Tư vấn hỗ trợ

0775.333.555

TIẾT LỘ CHÌA KHÓA LỚN NHẤT GIÚP GOLFER KIỂM SOÁT KHOẢNG CÁCH HOÀN HẢO

Bạn luôn muốn thực hiện được những cú đánh tốt, chính xác và hoàn hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt được điều mình mong muốn, phải qua một thời gian luyện tập dài mới có thể tích lũy được kinh nghiệm và chơi tốt hơn. Hiểu được điều này tạp chí GolfTimes sẽ chia sẻ đến bạn đọc một trong những chìa khóa lớn nhất giúp golfer thành công.

Luyện tập thường xuyên để có khả năng kiểm soát khoảng cách hoàn hảo
Kiểm soát khoảng cách đánh bóng
Golf không chỉ là bạn đánh một quả bóng mà người chơi cần kiểm soát khoảng cách đánh bóng của mình. Đây là một kỹ năng quan trọng, điều này đặt ra câu hỏi – điều gì tạo ra khoảng cách bóng phù hợp?
Có 3 yếu tố chính liên quan đến kiểm soát khoảng cách.
Tốc độ bóng ổn định
Tốc độ xoay phù hợp
Launch angle thích hợp
Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về những gì tạo ra những yếu tố này.
Swing speed
Swing speed là một trong những yếu tố xác định tốc độ bóng – tất cả đều khác nhau, tốc độ swing nhanh hơn sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn và khoảng cách xa hơn.
Tốc độ swing nhanh hơn sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn và khoảng cách xa hơn.
Đối với hầu hết các tay golf chuyên nghiệp thì tốc độ swing không thay đổi nhiều theo từng cú swing. Điều này có nghĩa là tất cả các golfer có thể điều khiển khoảng cách của mình trong vòng 10 yard (ví dụ: 150-160 yard) với tốc độ swing bình thường.
Độ mở mặt gậy
Rất ít người chơi golf nhận ra rằng góc gậy golf (cho dù mặt mở hay đóng) sẽ có tác động khá lớn đến việc kiểm soát khoảng cách – cũng như những tác động hướng đến mục tiêu của cú đánh.
Độ mở mặt gậy tác động khá lớn đến việc kiểm soát khoảng cách
Khi một người chơi đóng mặt gậy thì sẽ tác động đến các yếu tố sau:
Tốc độ bóng tăng
Launch angle giảm
Tốc độ quay giảm
Điều này chủ yếu là do mặt gậy đóng. Vì ngược lại một mặt gậy mở hơn sẽ tăng spin, tăng Launch angle và giảm tốc độ bóng, chúng ta thấy các cú shot ở bên phải có xu hướng ngắn hơn (đối với những người chơi golf thuận tay phải).
Điều này có ý nghĩa là kiểm soát hướng của mặt gậy không chỉ cải thiện độ chính xác, mà còn làm giảm độ phân tán khoảng cách.
Kỹ năng kiểm soát khoảng cách
Hãy thử thách bản thân bằng kỹ năng kiểm soát khoảng cách sau đây:
Khởi động bằng cách đánh 30-50 quả bóng
Sử dụng gậy 7 sắt
Dành cho bạn một điểm nếu cú ​​đánh của bạn kết thúc trong khoảng cách khoảng cách 10 yard mà bạn chọn
Ví dụ, gậy 7 sắt cho bạn cú đánh xa khoảng 175 yard, vì vậy bạn nên chọn 170-180 yard và cho bản thân mình một điểm mỗi khi bóng của bạn kết thúc trong khu vực đó. Sau đó, theo dõi tỷ lệ thành công của bạn, cố gắng tập luyện mỗi tuần và so sánh kết quả mỗi lần đánh để từ đó có định hướng cho tương lai.
Trên đây là yếu tố tác động đến sự thành công trong mỗi cú đánh của golfer. Hy vọng bài tập giúp bạn để có kỹ năng tốt hơn, cải thiện khoảng cách xa hơn và chuẩn xác. Chúc bạn thành công!

Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh